Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Văn Chấn: Thường trực Huyện ủy làm việc với lãnh đạo khối Nông – Lâm nghiệp

Ngày xuất bản: 13/08/2021 4:50:00 CH
Lượt đọc: 288

 Thường trực Huyện ủy Văn Chấn vừa có buổi làm việc với khối  nông - lâm nghiệp huyện nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cho hoạt động sản xuất nông – lâm nghiệp; Nắm tình hình và triển khai các đề án phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong 7 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh Covid-19, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò và những khó khăn về thời tiết. Tuy nhiên với sự chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, đề xuất v của ngành đã khắc phục khó khăn và triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nông - lâm nghiệp, đặc biệt có 7 chỉ tiêu đạt từ 50-90% kế hoạch đã đề ra.

Cán bộ thú y tiêm phòng vắc xin cho đàn lợn

Trong đó, sản lượng lương thực đạt trên 24 nghìn tấn, các mô hình trồng chè, ngô, dâu tằm và các cây ăn quả cũng cho năng suất cao. Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc chính toàn huyện Văn Chấn hiện có trên 105 nghìn con, đã tiêm phòng vắc xin, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh. Tính đến thời điểm này, diện tích rừng đã trồng tại huyện Văn Chấn là hơn 2400 ha, đạt gần 70% so với kế hoạch năm, công tác trồng rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng được quan tâm. Thực hiện có hiệu quả các chính sách theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh về việc đẩy mạnh phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đẩy mạnh chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tập trung chỉ đạo các xã trong lộ trình về đích nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao sớm hoàn thiện các tiêu chí để cán đích vào cuối năm. Cùng với đó, tăng cường công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai để ổn định đời sống.

Tại buổi làm việc, Thường trực Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo khối nông – lâm nghiệp cần thực hiện đảm bảo tiến độ và có hiệu quả các chính sách theo các đề án hỗ trợ của tỉnh; Tập trung chỉ đạo và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Nhân rộng các mô hình kinh tế nông, lâm nghiệp đạt hiệu quả, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng địa phương; Rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ, chủ động điều chỉnh kế hoạch phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Phan Tuấn – Thu Hòa

Trung tâm TT&VH huyện Văn Chấn


  Liên kết