Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Văn Chấn: Sản lượng chè búp tươi đạt 25 nghìn tấn.

Ngày xuất bản: 13/08/2021 4:45:00 CH
Lượt đọc: 256

 Huyện Văn Chấn hiện là địa phương có diện tích chè lớn nhất tỉnh Yên Bái với tổng diện tích gần 4500 ha. Xác định cây chè là cây trồng thế mạnh, thời gian qua, nhân dân các địa phương luôn tích cực chăm sóc, thu hái, sản xuất và bảo quản để nâng cao giá trị, gia tăng thu nhập, ổn định đời sống.

Nhân dân tổ dân phố thác 3, thị trấn Sơn Thịnh thu hái chè búp tươi

Trong 7 tháng đầu năm, huyện Văn Chấn đã thu hái trên 25 nghìn tấn chè búp tươi, tăng gần 700 tấn so với cùng kỳ. Nguyên nhân sản lượng tăng là nhờ đầu vụ năm nay thời tiết thuận lợi, có mưa sớm cùng với việc người dân tích cực chăm sóc và thu hái đúng kỹ thuật. Với giá bán bình quân từ 3 - 4 nghìn đồng/kg đối với chè vùng thấp, 6 - 8 nghìn đồng/kg đối với chè shan vùng cao đã mang lại nguồn thu nhập hàng chục tỷ đồng cho người trồng chè.

 Để nâng cao giá trị của cây chè, huyện Văn Chấn đang tích cực vận động nhân dân đầu tư chăm sóc và áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm chè búp tươi cung cấp cho các cơ sở chế biến chè trên địa bàn. Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và sản xuất sản phẩm chè cũng như hỗ trợ nguồn vay vốn để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Huyện cũng vận động người dân và doanh nghiệp duy trì vùng nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường. Huyện Văn Chấn phấn đấu sản lượng chè búp tươi năm 2021 đạt hơn 46 nghìn tấn, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Phan Tuấn - Thu Hòa

Trung tâm TT&VH huyện Văn Chấn


  Liên kết