Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Trên 84.400 cử tri Văn Chấn bước vào ngày hội non sông.

Ngày xuất bản: 24/05/2021 8:48:00 SA
Lượt đọc: 144

 Ngày 23/5, trên 84.400 cử tri Văn Chấn phấn khởi tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp.

Đồng chí Giàng A Tông dự lễ khai mạc và bầu cử tại Tổ bầu cử  số 7 thị trấn Sơn Thịnh

Do điều kiện thời tiết nắng nóng và để đảm bảo thời gian, điều kiện giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid -19 nên hầu hết các điểm bỏ phiếu đều bắt đầu khai mạc lúc 6 giờ 30 phút. Sau lễ khai mạc với các nghi lễ chào cờ, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu các cử tri đã bước vào bỏ phiểu. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên tại các khu vực bỏ phiếu diễn ra trang trọng, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19. Các cử tri đến khu vực bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay  rồi mới tiến hành  bỏ phiếu. Theo thống kê sơ bộ tình đến 15 giờ ngày 23/5, tại 167 tổ bỏ phiếu trên địa bàn huyện Văn Chấn, lượng cử tri đi bầu đạt trên 97 %, có 65/167 tổ bỏ phiêu có 100% cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu và không có sự cố bất thường xảy ra.

 Huyện Văn Chấn đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc tổ chức bầu cử, niêm yết và kiểm phiểu để điều chỉnh kịp thời những khó khăn vướng mắc phát sinh.

Tại thị trấn Sơn Thịnh, trên 6800 cử tri đã tưng bừng tham gia bầu cử. Ngay từ sáng sớm, các cử tri đã tranh thủ đến các khu vực bổ phiếu để nghiên cứu tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đồng thời thực hiện các biện pháp sát khuẩn, đảm bảo phòng chống Co Vid – 19.

 Trong cuộc bầu cử này xã Sơn Thịnh có 7 đơn vị bầu cử, 9 tổ bầu cử. Tại đơn vị bầu cử số 6, tổ bầu cử số 7 đồng chí Giàng A Tông – UV Ban Thường vụ tỉnh ủy, CT UBMTTQVN tỉnh Yên Bái, đồng chí Mai Mộng Tuân, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Văn Chấn đã dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên. Trong không khí dân chủ và khẩn trương các cử tri đã chủ động lựa chọn những đại biểu xứng đáng bầu vào Quốc hội khóa XV và HHND các cấp. Tình đến 15 giờ, ngày 23/5 tỷ lệ cử tri đi bầu trên địa bàn xã Sơn Thịnh đạt 96%, trong đó có 3 tổ 100% cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu

Trần Van

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa


  Liên kết