Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Huyện Văn Chấn: Kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Văn Chấn

Ngày xuất bản: 25/05/2021 9:41:00 SA
Lượt đọc: 155

 Trong tình hình đại dịch Covid - 19 diễn biến hết sức phức tạp, vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn đã thành lập đoàn công tác để kiểm tra việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động tại nơi làm việc.

Đoàn công tác đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến Công văn số 594/HD-BCD ngày 08/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động tại nơi làm việc; phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các cuộc họp thôn, sinh hoạt đoàn thể, trên loa truyền thanh cơ sở, qua nhóm Zalo và bằng văn bản trực tiếp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Công tác tuyên truyền được thực hiện sâu rộng trong công nhân dân lao động, do vậy các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người lao động hiểu đúng, hiểu rõ về tác hại của chủng virut SARS CoV-2. Công tác tuyên truyền về phòng, chống đại dịch COVID-19, khai báo y tế cơ bản đáp ứng theo các văn bản của cấp trên. Qua nắm tâm tư, nguyện vọng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người lao động mong muốn Nhà nước cần có thêm nhiều chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động trong lúc dịch bệnh kéo dài như hiện nay.

Qua việc kiểm tra 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh ở 16 xã, thị trấn, các đơn vị đều thực hiện đúng theo hướng dẫn, thể hiện vai trò, trách nhiệm tại địa phương, doanh nghiệp từ khâu khử khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rà soát, lập danh sách các đối tượng trong diện phải cách ly để chuyển cơ sở y tế đối với những trường hợp đi từ nơi khác về.

Kiểm tra phòng chống Covid-19 tại Công ty TNHH sản xuất y học cổ truyền và đông dược Thế Gia

Do đợt dịch trong thời gian này, có cấp độ lan rộng và có nguy cơ cao truyền nhiễm hơn so với năm 2020, các cấp có thẩm quyền cần có mức hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn. Một số đơn vị bị tồn hàng hóa cần tìm đầu ra cho sản phẩm. Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Hộ kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu/năm tạm ngừng kinh doanh; Hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.../.

Vương Anh

Liên đoàn Lao động huyện Văn Chấn


  Liên kết