Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Lượt truy cập

hit counter

Văn Chấn thành lập 11 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã, thị trấn.

Ngày xuất bản: 14/02/2020 2:57:00 CH
Lượt đọc: 2452

 Trong các ngày từ 7/2 đến ngày 14/2, 11 đoàn công tác của huyện Văn Chấn đã đến kiểm tra, nắm tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Suối Giàng

Tại các địa phương các đoàn công tác của huyện Văn Chấn đã kiểm tra thực tế tại các thôn, bản, tổ dân phố, trường học, trạm Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19 và làm việc với Đảng bộ các xã, thị trấn. Cơ bản các địa phương đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chấn về công tác phòng chống dịch. Các xã, thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19). Các địa phương thành lập đội phản ứng nhanh để phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch. Tiếp nhận các tờ rơi, pano, áp phích dán tại trụ sở UBND xã, thị trấn; nơi tập trung đông người; trường học, trạm Y tế, chợ… Tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại các thôn bản, tổ dân phố, trường học, UBND xã các, thị trấn, trạm Y tế…, nắm bắt theo dõi những người đi làm ăn xa trở về địa phương, đặc biệt là những người trở về từ Trung Quốc trong khoảng thời gian 27, 28 tháng 1. Đến nay trên địa bàn huyện Văn Chấn không ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Suối Giàng

Huyện Văn Chấn đã đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh của các địa phương, lãnh đạo huyện Văn Chấn yêu cầu các địa phương không chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19, huy động cả hệ thống chính trị trong phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19, các địa phương tăng cường khuyến cáo nhân dân biện pháp phòng, chống dịch, lưu ý rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, tránh tập trung đông người, tiếp tục phun tiêu độc, khử trùng không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn./.

Phan Tuấn

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Chấn


  Liên kết