Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Lượt truy cập

hit counter

Huyện ủy Văn Chấn họp báo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bện do virus Corona (nCOV)

Ngày xuất bản: 06/02/2020 9:56:00 SA
Lượt đọc: 2616

 Ngày 05/02, Huyện ủy Văn Chấn họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCOV).

Phát khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona

Tại buổi họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona Văn Chấn đã thông báo về tình hình dịch bệnh, sự nguy hiểm của chủng mới virus Corona. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát và lây lan tại Trung Quốc và một số ca nhiễm virus nCov tại Việt Nam và thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh Yên Bái. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, huyện Văn Chấn đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ phụ trách các xã, thị trấn. Đồng thời, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên tuyền nâng cao nhận thức, sự chủ động của nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế huyện xây dựng các phương án phòng chống dịch, thành lập các đội phản ứng nhanh với dịch bệnh, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể các địa phương truyền thông về dịch bệnh. Bố trí phòng khám riêng biệt, khu điều trị cách ly cho những bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, chuẩn bị đủ cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh, phun tiêu độc khử trùng tại các trường học và các khu tập trung đông người trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn yêu cầu các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi… về cách phòng, chống dịch bệnh, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh. Các địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, nắm chắc số lao động từ Trung Quốc về và số người ra, vào địa bàn huyện từ vùng có dịch, bệnh nhân mắc bệnh; có kịch bản ứng phó với dịch bệnh, tiếp tục phun tiêu độc khử trùng tại các đơn vị trường, chợ, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn./.

Phan Tuấn

                                                                   Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Chấn


  Liên kết