Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Lượt truy cập

hit counter

Văn Chấn: tổ chức lễ công bố xã Chấn Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày xuất bản: 27/12/2019 9:35:00 SA
Lượt đọc: 3315

 Ngày 26/12, UBND huyện Văn Chấn long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Chấn Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 Xã Chấn Thịnh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trong hơn 8 năm xây dựng nông thôn mới, xã Chấn Thịnh được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện các Sở, ban ngành của tỉnh, các phòng ban chuyên môn của huyện. Cùng với việc nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đảng viên, huy động có hiệu quả sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Xã Chấn Thịnh đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giải quyết tốt các vấn đề an ninh xã hội và những mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư.

Đến nay, bộ mặt nông thôn của xã Chấn Thịnh đã có những chuyển biến rõ nét, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong 8 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM xã Chấn Thịnh đã được đầu tư gần 97 tỷ đồng. Trong đó, Ngân sách Trung ương trên 21 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp và các chương trình trên 64 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 11 tỷ đồng. Có trên 200 hộ dân nhân đã tự nguyện hiến trên 10 nghìn m2 đất để thực hiện 18 công trình bê tông hóa gần 20km đường giao thông nông thôn, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của người dân. Gần 30 km kênh mương nội đồng được kiên cố hóa phục vụ nhu cầu tưới tiêu cho trên 230 ha lúa nước. Xóa gần 120 nhà tạm, các nhà đạt tiêu chuẩn 3 cứng, thời hạn sử dụng lâu dài…. 

 Kết cấu cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn, kinh tế xã hội của xã từng bước được đầu tư xây dựng; 100% đường liên xã, liên thôn được cứng hóa; 50% đường nội thôn, đường sản xuất được bê tông hóa. Cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất đã phát triển phù hợp với lợi thế của địa phương; đa số các hộ dân đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa. Xây dựng được các mô hình trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, vườn cây ăn quả có múi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/mô hình/năm; Xây dựng vùng lúa thâm canh chất lượng cao, năng suất vượt 60 tạ/ha; Các Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp được triển khai có hiệu quả, mô hình trồng dâu nuôi tằm được nhân rộng và cho giá trị kinh tế cao; Tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm còn 4,08%, thu nhập bình quân đầu người vượt ngưỡng 34 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo, công tác an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

 Lãnh đạo huyện Văn Chấn tặng hoa chúc mừng xã Chấn Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Văn Chấn và xã Chấn Thịnh đã biểu dương khen thưởng, trao bằng khen, giấy khen cho 11 tập thể,  35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

                                                Tuyết Mai - Phan Tuấn

                                           Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Văn Chấn


  Liên kết