Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Lượt truy cập

hit counter

Văn Chấn: Tưng bừng khí thế tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Ngày xuất bản: 30/01/2020 3:08:00 CH
Lượt đọc: 2077

 Hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh tý 2020, ngày 30/1 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ LLVT và nhân dân trên địa bàn huyện Văn Chấn đã tưng bừng ra quân trồng rừng. Với mục tiêu trong năm 2020 trồng mới trên 3900 ha rừng, huyện Văn Chấn phát động mỗi người trồng một cây, mỗi nhà, mỗi cơ quan đơn vị trồng một vườn cây và mỗi địa phương trồng một rừng cây.

Lễ ra quân trồng cây Xuân Canh Tý

Để tạo khí thế cho lễ ra quân trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, và xây dựng mô hình trồng rừng điểm để nhân dân học tập năm nay, huyện Văn Chấn chọn trồng rừng tập trung trên diện tích gần 1 ha tại thôn Giàng B, xã Suối Giàng và trồng rừng sinh cảnh dọc tuyến đường từ thôn Kang Kỷ lên trung tâm xã Suối Giàng. Giống cây được chọn là cây quế, các loại cây hoa cảnh có giá trị thẩm mĩ và khả năng thích nghi cao.    

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Chấn cùng nhân dân ra quân trồng cây xuân Canh Tý

Với mục tiêu trồng cây nào chắc cây đó, trồng cây phải thành rừng, trước đó UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng khảo sát, lựa chọn địa điểm và chuẩn bị đất, cây giống sẵn sàng cho lễ ra quân trồng cây. Tại lễ ra quân, lãnh đạo huyện Văn Chấn đã phát động nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu trồng trồng rừng năm 2020, trọng tâm là trồng 3.900 ha rừng các loại, trong ngày đầu ra quân trồng đạt 100 ha trở lên.  Cùng với việc ra quân trồng rừng tập trung tại xã Suối Giàng, các xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Văn Chấn cũng đồng loạt ra quân trồng rừng kinh tế, trồng rừng sinh cảnh dọc các tuyến đường. Căn cứ vào Kế hoạch trồng rừng và điều kiện về đất đai các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đã chọn cây trồng, diện tích đất phù hợp để ra quân trồng cây trở thành ngày hội, động viên nhân dân hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch trồng rừng dã đề ra./.

Thực hiện: Trần Van – Phan Tuấn – Hoàng Minh

Trung tâm TT&VH huyện Văn Chấn


  Liên kết