Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Lượt truy cập

hit counter

Ngành Giáo dục Văn Chấn nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Ngày xuất bản: 14/02/2020 2:35:00 CH
Lượt đọc: 2731

 Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Ngành Giáo dục huyện Văn Chấn đã triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu để chủ động ứng phó và hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào học đường.

Mặc dù nghỉ học 2 tuần nay, nhưng em Nguyễn Ngọc Mai, học sinh lớp 3C, trường Tiểu học Sơn Thịnh, Văn Chấn ngày nào cũng chủ động học và làm bài tập trực tuyến trên phầm mềm Office 365. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học đã giúp cho giáo viên vẫn có thể giao bài tập, kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh ngay cả khi các em không đến lớp. Đối với các em học sinh thì việc học trực tuyến đã giúp các em thường xuyên được củng cố kiến thức, tiếp cận với công nghệ thông tin và nâng cao ý thức tự học, tự rèn trong thời điểm tạm thời nghỉ học để hạn chế lây lan dịch bệnh. Em Mai, phấn khởi nói “Em rất thích học trực tuyến mặc dù nghỉ học ở nhà nhưng em vẫn được cô giáo giảng bài  và giao bài thường xuyên, có gì không hiểu em có thể trao đổi luôn với cô giáo, các thao tác để học trực tuyến cũng rất đơn giản chỉ cần kích vào đường link sau đó làm bài và ấn gửi lại cho cô giáo là hoàn thành”.

Các cô giáo trường Mầm non Thượng Bằng La làm đồ dùng, đồ chơi

Chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona Covid-19 gây ra, Phòng GD&ĐT huyện Văn Chấn đã ban hành văn bản, yêu cầu các đơn vị trường học cho học sinh tại 4 cấp học trong toàn huyện tạm thời nghỉ học. Để củng cố kiến thức cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học, Phòng GD&ĐT huyện Văn Chấn đã tổ chức các lớp tập huấn phần mềm Office 365 cho cán bộ, giáo viên. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho cán bộ giáo viên nắm được kiến thức cơ bản cách sử dụng công cụ, chức năng của Office 365 để ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học trực tuyến. Thầy giáo Lưu Công Tuấn Vũ, Giáo viên trường Tiểu học Sơn Thịnh, Văn Chấn nói “Khi ứng dụng phần mềm 365 vào quá trình giảng  dạy tại nhà trường có rất nhiều thuận lợi cho giáo viên và học sinh, đối với nhà trường có thể giao nhiệm vụ cho giáo viên, họp, sinh hoạt chuyên môn mà không cần phải đến trường, đối với giáo viên có thể theo dõi, đánh giá quá trình tự học, tự rèn của học sinh và thường xuyên trao đổi với học sinh những ngày các em nghỉ học”. 

Công tác phun tiêu độc, khử trùng tại trường Mầm non Thượng Bằng La

Toàn huyện hiện có 62 đơn vị trường học với gần 27 nghìn em học sinh. Những năm gần đây, nhiều bậc phụ huynh của các em học sinh phải đi làm ăn xa và trở về gia đình trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý đúng thời điểm tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến hết sức phức tạp. Để ngăn chặn tình hình dịch bệnh lây lan trong học đường, cùng với việc chỉ đạo về công tác chuyên môn, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn đã chỉ đạo các đơn vị trường tiến hành dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, đồ chơi, đồ dùng dạy học trong thời gian các em nghỉ học. Phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện phun tiêu độc, khử trùng xung quanh khu vực trường, lớp, học. Đối với bậc học mầm non các nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên tranh thủ thời gian này tiến hành làm đồ chơi, đồ dùng dạy học, trang trí lớp học… Đặc biệt đối với các đơn vị trường có học sinh ở bán trú cần phun tiêu độc khử trùng, sát khuẩn toàn bộ chăn màn, đồ dùng trong ăn uống của học sinh đảm bảo an toàn, sạch mầm bệnh đảm bảo mọi điều kiện khi học sinh có lịch học trở lại. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh và hướng dẫn phụ huynh và học sinh cách phòng bệnh đúng cách theo hướng dẫn của ngành chức năng và thường xuyên nắm tình hình về sức khỏe của học trong toàn huyện. Bà Nguyễn Thị Hà, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Văn Chấn cho biết: “Với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo của ngành giáo dục huyện Văn Chấn, đến thời điểm này, 100% các đơn vị trường trong toàn huyện đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo mọi điều kiện để sẵn sàng đón các em học sinh khi có lịch học trở lại”.

Thực hiện công văn hỏa tốc số 311/UBND-VX, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Văn Chấn sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid - 19. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn vẫn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường thường xuyên cập nhập thông tin, tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của cấp trên để thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh. Các đơn vị trường làm tốt công tác nắm bắt thông tin về sức khỏe của học sinh thường xuyên, đồng thời nhắc nhở phụ huynh học sinh chăm sóc sức khỏe, quản lý con em trong thời gian nghỉ học để tránh những tai nạn thương tích xẩy ra. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trường thực hiện đầy đủ các giải pháp vệ sinh trường, lớp học công tác phòng, chống dịch Covid -19, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào học đường và hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh để đảm bảo hệ thống kiến thức thật tốt khi quay trở lại học tập tại trường./.

 

Ngọc Thúy – Phan Tuấn

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Văn Chấn


  Liên kết