Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Lượt truy cập

hit counter

Lễ hội giã cốm Tú Lệ - Văn Chấn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia

Ngày xuất bản: 23/09/2019 10:23:00 SA
Lượt đọc: 4221

 Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, ngày 22/9, tại bản Nước Nóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương đã đến tham gia Lễ hội cốm Tú Lệ.

Những hạt cốm thơm ngon, dẻo ngọt được lựa chọn tỉ mỉ

Tham gia Lễ hội có các đội đến từ 9 thôn, bản của xã Tú Lệ. Mỗi đội có 4 thí sinh tham gia phần thi làm cốm thơm, dẻo ngon, màu sắc đẹp và thi gói cốm. Các chàng trai, cô gái đến từ các đội thi đã thực hiện các công đoạn làm cốm, từ khâu chọn lúa, rang thóc đến giã cốm dưới đôi bàn tay khéo léo, nhịp nhàng của mình. 

Cùng với thưởng thức hương vị ngọt ngào của cốm mới, du khách còn được khám phá lễ cúng mừng cơm mới, hội thi nấu món ăn truyền thống và trải nghiệm các trò chơi dân gian như kéo co, tó mắc lẹ, chiêm ngưỡng các trang phục dân tộc và mua sắm các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Lễ hội cốm xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn đã góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, góp phần gìn giữ phong tục tập quán, nét văn hóa độc đáo của người dân địa phương. Cùng với đó khuyến khích đồng bào Thái cùng với địa phương duy trì, mở rộng vùng chuyên canh nếp Tan Tú Lệ, nâng cao đời sống kinh tế cho người dân.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi thôn Phạ Dưới, xã Tú Lệ và các giải nhì, ba, khuyến khích cho các đội có phần thi xuất sắc khác.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái


  Liên kết