Get Adobe Flash player

Bản đồ Huyện Văn chấn

Thư viện Video

Lượt truy cập

hit counter

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngày xuất bản: 31/07/2020 4:22:00 CH
Lượt đọc: 204

 Ngày 28/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT năm 2020 tỉnh Yên Bái  làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Tại buổi làm việc đoàn đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thi, khu vực bảo quản đề thi và khu vực thi dự phòng tại điểm thi trường THPT Sơn Thịnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến cùng các thành viên đoàn công tác của tỉnh

kiểm tra khu vực bảo vệ đề thi điểm thi THPT Sơn Thịnh

Làm việc với BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ, đồng chí Dương Văn Tiến – PCT UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ và các ngành thành viên BCĐ báo cáo công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Tại huyện Văn Chấn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có 785 thí sinh tham gia, trong đó có 72 thí sinh giáo dục thường xuyên, 19 thí sinh tự do. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thi sinh tham gia dự thi, huyện Văn Chấn đã chuẩn bị 36 phòng thi chính thức và một số phòng thi dự phòng tại tại 3 điểm thi là Trường THPT Văn Chấn, THPT Sơn Thịnh và THCS&THPT Nậm Búng. Huyện Văn Chấn đã tăng cường công tác tuyên truyền chỉ đạo các ngành thành viên của ban chỉ đạo phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các phương án phối hợp đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi. Các thi sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được lập danh sách hỗ trợ  kinh phí và cắt cử lực lượng giúp đỡ các em trong kỳ thi. Với những đổi mới của kỳ thi và tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các điều kiện đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, phòng chống bão lũ, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi đều được huyện bố trí tăng cường ở mức cao hơn so với những kỳ thi trước.

Đồng chí Dương Văn Tiến làm việc với  BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT

của huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của huyện, các thành viên trong đoàn công tác cuả tỉnh đã trao đổi, làm rõ một số nội dung trong việc xây dựng phương án, bố trí nhân lực, vật lực ứng phó với các tình huống phát sinh trong kỳ thi.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT năm 2020 tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của huyện. Đồng chí đề nghị các địa phương cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy vai trò, trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các thi sinh tham dự kỳ thi. Các ngành chức năng căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ rà soát phương án, bổ sung kế hoạch, phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng lượng lượng thực hiện nhiệm vụ ở mỗi điểm thi. Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng lưu ý một số vấn đề về tổ chức thi, bảo vệ kỳ thi để  kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

                                 

                                                        Trần Van

                                                     Trung tâm Truyền thông và Văn hóa


  Liên kết