hit counter
  • Thắng cảnh du lịch
  • Ngày mới Bản Hốc

Hỏi chuyện về Bản Hốc, ông Vũ Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn "khoe” ngay: "Địa hình bằng phẳng, lại được suối Nhì bao bọc quanh năm tươi mát, đất đai trù phú, thiên nhiên còn ưu đãi có suối nước nóng, cộng với nét văn hóa đồng bào Thái. Bản Hốc là nơi tiềm năng hiếm có đấy!”.

• Về Bản Hốc mùa xuân

Nằm hiền hòa bên dòng suối Ngòi Nhì, Bản Hốc xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn từ lâu đã được du khách trong và ngoài tỉnh biết đến là điểm du lịch văn hóa cộng đồng mang đậm bản sắc dân tộc.

• DU LỊCH BẢN HỐC

Cách Hà Nội gần 200km; Thôn Bản Hốc nằm ngay trung tâm của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Với gần 80% là dân tộc Thái, sống chủ yếu bằng làm nông nghiệp. Nơi đây còn lưu giữ khá nguyên vẹn những nét văn hoá đặc trưng của dân tộc Thái.

Đến với Bản Hốc ngoài được khám phá những nét thú vị, đặc sắc của văn hoá dân tộc Thái,…

• DU LỊCH PANG CÁNG - SUỐI GIÀNG

Cách trung tâm huyện lỵ Văn Chấn – Yên Bái 12 km, thôn Pang Cáng nằm ở phía Tây xã Suối Giàng. Cách đây hơn 300 năm, tộc người Mông di cư từ phương Bắc đến, lập bản sinh sống trên mảnh đất xã Suối Giàng. Pang Cáng với 100% dân tộc Mông - những con người nổi tiếng cần cù, chịu khó, văn hoá truyền thống độc đáo, đặc sắc cùng với cây chè Shan tuyết cổ thụ đã trở thành thương hiệu của vùng đất nơi đây

•   Liên kết