hit counter
  • Tiềm năng thế mạnh
  • Văn Chấn: Điểm nhấn tiềm năng du lịch

Văn Chấn là nơi quần tụ của 23 dân tộc anh em cùng sinh sống. Sự hội tụ đa văn hóa ấy đã tạo cho Văn Chấn một nền văn hoá giàu sắc thái, nhưng thống nhất và độc đáo - là trung tâm của vùng văn hoá Mường Lò – một trong 3 vùng văn hoá tỉnh Yên Bái. Đây là một lợi thế không nhỏ để Văn Chấn phát triển du lịch sinh thái và du lịch văn hoá trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

• >> Chi tiết
  • Quế - cây trồng thế mạnh ở vùng cao Văn Chấn

YBĐT - Phát huy thế mạnh kinh tế đồi rừng, những năm qua, đồng bào các dân tộc vùng cao Văn Chấn đã phát triển nhiều loại cây trồng có giá trị, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Diện tích chưa thể sánh với Văn Yên - quê hương loài cậy đặc sản này, song bước đầu, quế là cây dược liệu quan trọng đã và đang mang lại nguồn thu nhập chủ yếu, giúp nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho bà con nơi đây.

• >> Chi tiết
  •   Liên kết